Metamask wallet คืออะไร วิธีสร้างกระเป๋าเงินและการใช้งาน

บทความนี้จะแนะนำคุณเพื่อทำความเข้าใจ Metamask Wallet และวิธีสร้างกระเป๋าเงินและใช้งาน

## 1. MetaMask คืออะไร?

Metamask เป็นกระเป๋าเงินดิจิตอลที่สามารถใช้ได้กับเบราว์เซอร์ Chrome, Firefox และ Brave นอกจากนี้ยังเป็นส่วนขยายของเบราว์เซอร์ ซึ่งหมายความว่ามันทำงานเหมือนเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเบราว์เซอร์ทั่วไปกับ Ethereum blockchain

Ethereum blockchain เป็นเครือข่ายที่ผู้ใช้สามารถสร้างแอปของตนเอง ( ซึ่งเรียกว่า dApps ) และสกุลเงินดิจิทัล Ethereum ยังอนุญาตให้ผู้ใช้เขียนแนวทางการทำธุรกรรมที่เรียกว่า smart contracts_._ สามารถใช้ MetaMask เพื่อเก็บคีย์สำหรับ Ethereum cryptocurrencies เท่านั้น

คู่มือฉบับสมบูรณ์ในการสร้าง Ethereum DApps ด้วย MetaMask | by แอนนี่ อาซาน่า | Crowdbotics | ปานกลาง

สกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum เรียกว่า Ether สกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain เรียกว่าโทเค็น โทเค็นส่วนใหญ่ที่สร้างขึ้นบนบล็อคเชน Ethereum เรียกว่าโทเค็น ERC-20 เนื่องจากเป็นไปตามกฎที่นักพัฒนา Ethereum กำหนดไว้สำหรับการสร้างคริปโตเคอเรนซีใหม่

ดังนั้น กระเป๋าเงิน MetaMask สามารถใช้สำหรับจัดเก็บคีย์สำหรับโทเค็น Ether และ ERCi20 บนเว็บเบราว์เซอร์ที่แตกต่างกันสามแบบ นอกจากนี้ยังอนุญาตให้ผู้ใช้เรียกดู Ethereum blockchain จากเบราว์เซอร์มาตรฐาน มันมีคุณสมบัติอะไรอีกบ้าง? และพวกเขาดีหรือไม่?  เราจะทำการตรวจสอบกระเป๋าเงิน MetaMask ต่อไปเพื่อหาคำตอบ และเน้นที่สิ่งดีๆ ก่อน

MetaMask: สิ่งที่ดี

ดังนั้น -  สิ่งที่ดี นี่คือประโยชน์หลักบางประการที่มักกล่าวถึงในรีวิว MetaMask wallet ของผู้ใช้:

 • โอเพ่นซอร์ส: ซึ่งหมายความว่าโค้ด MetaMask ทั้งหมดเป็นแบบออนไลน์และฟรีและสามารถเข้าถึงได้ คุณสามารถสร้างเวอร์ชันของคุณเองได้ที่บ้าน! ฉันล้อเล่น อย่าทำอย่างนั้น ฉันหมายถึง คุณ _ทำได้ _แต่ไม่ ชุมชนสามารถตรวจทานและอัปเดตซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถปรับปรุงได้อย่างต่อเนื่อง
 • การตั้งค่า HD: _การตั้งค่าที่กำหนดตามลำดับชั้น _ช่วยให้ผู้ใช้สำรองข้อมูลบัญชีของตน พวกเขาทำสิ่งนี้โดยให้รายการคำที่เรียกว่า  seed phrasesแก่ผู้ใช้ สามารถใช้วลีเมล็ดพันธุ์เพื่อรีเซ็ตข้อมูลบัญชีที่สูญหายได้
 • การซื้อเหรียญในตัว: MetaMask เชื่อมโยงโดยตรงกับสองการแลกเปลี่ยนที่ผู้ใช้สามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัล ผู้ใช้สามารถเลือก Coinbase เพื่อซื้อ Ether และ ShapeShift เพื่อซื้อโทเค็น Ether หรือ ERC-20
 • การสนับสนุนลูกค้า: MetaMask ต้องการดึงดูดผู้คนให้มีส่วนร่วมกับเครือข่าย Ethereum ให้มากที่สุด มีวิดีโอแนะนำในหน้าแรกและหน้าสนับสนุนโดยละเอียด
 • อินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย: เมื่อตั้งค่าแล้ว MetaMask ใช้งานง่ายมาก  นี่เป็นความรู้สึกที่สะท้อนโดยความคิดเห็นของผู้ใช้ MetaMask wallet คนอื่นๆ เช่นกัน คุณสมบัติทั้งหมดของมันได้รับการจัดวางอย่างชัดเจน ดังนั้นการส่งและรับสกุลเงินจึงเป็นเรื่องง่าย แม้แต่สำหรับผู้เริ่มต้น!
 • การจัดเก็บคีย์ในเครื่อง: ผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์บางรายจัดเก็บคีย์บนเซิร์ฟเวอร์ของตนเอง นี่เป็นเรื่องปกติในการแลกเปลี่ยนที่ให้กระเป๋าเงิน เช่น Coinbase คีย์ MetaMask ถูกเก็บไว้ในเบราว์เซอร์ของผู้ใช้เอง ไม่ใช่บนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลใดๆ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมคีย์สาธารณะและคีย์ส่วนตัวของตนได้มากขึ้น
 • ชุมชน: MetaMask เป็นส่วนสำคัญของชุมชน Ethereum มีผู้ใช้งานมากกว่าหนึ่งล้านคนและมีผู้ติดตามเกือบ 70.000 คนบน Twitter

นั่นเป็น  สิ่งที่ดีมาก ! แล้วเรื่องแย่ๆล่ะ?

MetaMask: สิ่งเลวร้าย

ไม่ใช่ทุกสิ่งที่สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องมือที่เป็นปัญหา และมันจะเป็นการตรวจสอบกระเป๋าเงิน MetaMask ที่ไม่ครอบคลุม หากเราไม่ได้กล่าวถึงข้อบกพร่องที่โดดเด่นที่สุดบางประการ

 • การเข้าถึงเบราว์เซอร์: MetaMask ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลใด ๆ ของคุณ แต่เป็นเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งไว้ เบราว์เซอร์ของคุณจะไม่สามารถเข้าถึงรหัสส่วนตัวของคุณได้ แต่อาจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเวลาและวิธีที่คุณใช้แอป Mozilla และ Google ไม่เป็นที่นิยมมากในชุมชนการเข้ารหัสลับ ผู้ใช้ crypto จำนวนมากจะรู้สึกไม่สบายใจที่จะอนุญาตให้บริษัทเหล่านี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขา การดำเนินการนี้อาจหยุดผู้ใช้ที่มีศักยภาพบางรายไม่ให้ลองใช้กระเป๋าเงิน MetaMask
 • ออนไลน์: กระเป๋าออนไลน์มี  ข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียเปรียบหลักประการหนึ่งคือความปลอดภัย ข้อมูลใดๆ ที่จัดเก็บออนไลน์มีความเสี่ยงจากแฮกเกอร์มากกว่าข้อมูลที่จัดเก็บแบบออฟไลน์ MetaMask ไม่ได้ให้ความปลอดภัยเพียงพอในตัวเอง จำไว้ว่าให้ใช้กระเป๋าเงินมากกว่าหนึ่งประเภทเสมอ

ตอนนี้คุณรู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้กำลังพูดถึงในบทวิจารณ์กระเป๋าเงิน MetaMask เปรียบเทียบกับกระเป๋าเงิน Ethereum อื่น ๆ ได้อย่างไร?  มาดู MetaMask กับ MyEtherWallet กัน

MetaMask VS MyEtherWallet

MyEtherWallet เป็นหนึ่งในกระเป๋าเงิน Ethereum ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ แต่ไม่ใช่กระเป๋าเงินออนไลน์เท่านั้น คิดว่า MyEtherWallet เป็นเครื่องมือสร้างกระเป๋าเงิน เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้สามารถสร้างกระเป๋าสตางค์ของตนเองและเข้าถึง Ethereum blockchain ได้ ผู้ใช้สามารถดู cryptocurrencies ของพวกเขาซึ่งถูกเก็บไว้ในคีย์ส่วนตัว Ethereum ใด ๆ โดยใช้ MEW

การตรวจสอบกระเป๋าเงิน MetaMask: MyEtherWallet

ผู้ใช้ wallet สร้างขึ้นเพื่อให้สามารถควบคุมคีย์ได้อย่างสมบูรณ์ สามารถใช้เป็นที่เก็บร้อนหรือเย็นได้ MetaMask สามารถใช้ได้สำหรับการจัดเก็บแบบร้อนเท่านั้น MyEtherWallet ยังสามารถใช้เป็น  กระเป๋าสตางค์แบบเต็มโหนดได้อีกด้วย  ซึ่งหมายความว่าเชื่อมต่อโดยตรงกับ Ethereum blockchain และจัดเก็บบัญชีแยกประเภททั้งหมดบนอุปกรณ์ของคุณ

MetaMask สื่อสารกับบัญชีแยกประเภท Ethereum ผ่านระบบที่เรียกว่า Infura ซึ่งหมายความว่าคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นไว้วางใจให้อัปเดตเครือข่าย Ethereum อยู่เสมอ โดยทั่วไปแล้วระบบโหนดแบบเต็มจะนิยมใช้กับระบบที่เกี่ยวข้องกับการไว้วางใจ  พ่อค้าคนกลาง  เช่น Infura

รีวิวกระเป๋าเงิน MetaMask: MetaMask

สามารถใช้ MyEtherWallet เพื่อเขียนสัญญาอัจฉริยะได้ ในขณะที่ MetaMask ไม่สามารถทำได้ MyEtherWallet ดีกว่า Metamask หรือไม่?  อย่างไรก็ตาม ทั้งสองแพลตฟอร์มมีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะใช้ร่วมกันได้ในบางวิธี เมื่อรวมกันแล้ว ทั้งสองระบบจะมอบแพ็คเกจกระเป๋าเงินที่น่าประทับใจ

ดังนั้น อย่าคิดว่ามันเป็น MetaMask VS MyEtherWallet เพราะพวกเขาอยู่ในทีมเดียวกัน!

ตอนนี้ กลับไปที่การตรวจสอบกระเป๋าเงิน MetaMask จริง ต่อไป ฉันต้องการพูดคุยเกี่ยวกับความปลอดภัยของกระเป๋าเงิน MetaMask

MetaMask Security

มีคำถามที่สำคัญมากข้อหนึ่งที่คุณควรถามตัวเองเมื่อคุณกำลังตัดสินใจว่าจะดาวน์โหลดกระเป๋าเงินหรือไม่หลังจากอ่านบทวิจารณ์ MetaMask นี้:  MetaMask ปลอดภัยหรือไม่

MetaMask ไม่มีการแฮ็กที่สำคัญใดๆ ใช้การตั้งค่าการสำรองข้อมูล HD และมีชุมชนนักพัฒนาที่เข้มแข็งในการอัปเดตโค้ดโอเพนซอร์ซ อย่างไรก็ตาม กระเป๋าเงินออนไลน์ ดังนั้นมันจึงมีความเสี่ยงมากกว่ากระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์และรูปแบบอื่นๆ ของห้องเย็น

ความเสี่ยงที่พบบ่อยที่สุดที่กระเป๋าเงิน MetaMask เผชิญคือการโจมตีแบบฟิชชิ่ง_ _A การโจมตีแบบฟิชชิ่งเป็นการหลอกลวงที่แฮ็กเกอร์ใช้เพื่อขโมยข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน

การโจมตีแบบฟิชชิ่งบนกระเป๋าเงิน MetaMask จะมีลักษณะดังนี้:

จีนกำลังทำงานบนแล็ปท็อปโดยเปิดแท็บหลายแท็บในเบราว์เซอร์ของเขา เขาปลดล็อกกระเป๋าเงิน MetaMask เพื่อทำธุรกรรม ผู้โจมตีใช้แท็บที่เปิดอยู่เพื่อดูว่า Gene กำลังใช้ MetaMask

ผู้โจมตีส่งข้อความป๊อปอัปของ Gene โดยแจ้งว่าธุรกรรมของเขาล้มเหลว สิ่งนี้เกิดขึ้นบางครั้ง ยีนจึงไม่กังวล เขาป้อนรหัสผ่านเพื่อทำธุรกรรมใหม่ ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินของยีนได้แล้ว

การโจมตีประเภทนี้  พบได้บ่อยใน  กระเป๋าเงินออนไลน์ MetaMask กำลังทำงานบนแพตช์สำหรับปัญหาประเภทนี้ แต่ผู้ใช้ต้องรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของตนเอง ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวัง! เมื่อใช้ MetaMask ให้ใช้แท็บเดียวเท่านั้นในการทำธุรกรรม และล็อคกระเป๋าเงินไว้เมื่อคุณไม่ได้ใช้งาน

MetaMask ปลอดภัยหรือไม่?  คำตอบที่นี่คือประหม่าใช่ กระเป๋าเงินออนไลน์มีความปลอดภัยเท่ากับผู้ใช้เท่านั้น ดังนั้น หากคุณ  สตรีมตอนของ Game of Thrones อย่างผิดกฎหมาย  ด้วย MetaMask wallet ที่เปิดอยู่ และ Ether ของคุณหายไป อย่าพูดว่าฉันไม่ได้เตือนคุณ!

ตอนนี้เราได้พูดคุยกันอย่างจริงจังเกี่ยวกับความปลอดภัยของเบราว์เซอร์แล้ว มาดูส่วนที่สนุกมากขึ้นของการตรวจสอบกระเป๋าเงิน MetaMask กัน นั่นคือ วิธีตั้งค่า MetaMask และวิธีใช้ MetaMask

MetaMask มีข้อดีอย่างไร?

 • เป็นที่นิยม - เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป ดังนั้นผู้ใช้ต้องใช้ปลั๊กอินเพียงตัวเดียวเพื่อเข้าถึง Dapps ที่หลากหลาย
 • ง่าย - แทนที่จะจัดการคีย์ส่วนตัว ผู้ใช้เพียงแค่ต้องจำรายการคำและธุรกรรมที่ลงนามในนามของพวกเขา
 • ประหยัดพื้นที่ - ผู้ใช้ไม่ต้องดาวน์โหลด Ethereum blockchain เนื่องจากส่งคำขอไปยังโหนดภายนอกคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้
 • บูรณาการ - Dapps ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ ดังนั้นจึงง่ายในการส่งอีเธอร์เข้าและออก

มันมีข้อเสียอะไรบ้าง?

 • บุคคลที่สาม - MetaMask มีคีย์ส่วนตัวภายในเบราว์เซอร์ของผู้ใช้ ปลอดภัยน้อยกว่าฮาร์ดแวร์หรือกระเป๋าเงินกระดาษ เป็นการประนีประนอมที่สมเหตุสมผลเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
 • โหนดภายนอก - แทนที่จะเป็นโหนดแบบเต็ม โหนดนี้อาศัยโหนดภายนอกซึ่งบางครั้งอาจมีการหยุดทำงานซึ่งอาจทำให้ MetaMask หยุดทำงาน

2. วิธีเริ่มต้นใช้งาน MetaMask

ก่อนอื่นคุณต้องซื้อหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลหลัก โดยปกติแล้วจะเป็น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)...

เราจะใช้Binance Exchangeที่นี่ เนื่องจากเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดที่รับเงินฝาก fiat

เมื่อคุณเสร็จสิ้นกระบวนการ KYC คุณจะถูกขอให้เพิ่มวิธีการชำระเงิน ที่นี่คุณสามารถเลือกที่จะให้บัตรเครดิต/เดบิตหรือใช้การโอนเงินผ่านธนาคาร และซื้อหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลหลัก ซึ่งมักจะเป็น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)...

☞ ลงทะเบียนกับ BINANCE

คำแนะนำทีละขั้นตอน : Binance คืออะไร วิธีสร้างบัญชีบน Binance (อัปเดต 2022)

ขั้นตอนต่อไป

แม้ว่าจะดูซับซ้อนตั้งแต่เริ่มต้น แต่ MetaMask เป็นหนึ่งในกระเป๋าเงิน Ethereum และเบราว์เซอร์ dapp ที่ใช้งานง่าย และสามารถตั้งค่าได้ภายในไม่กี่นาทีในกรณีส่วนใหญ่

ในการใช้ MetaMask คุณจะต้องใช้ Chrome ซึ่งเป็นเบราว์เซอร์ที่ใช้ Chromium เช่น Brave หรือ Firefox

ขั้นแรก คุณจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งส่วนขยาย/ส่วนเสริม Metamask อย่างเป็นทางการสำหรับเบราว์เซอร์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นส่วนขยายของ Google Chrome หรือส่วนเสริมของ Firefox ขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์ของคุณ สำหรับคำแนะนำของเรา เราจะใช้เวอร์ชัน Firefox แต่ขั้นตอนเกือบจะเหมือนกันสำหรับเบราว์เซอร์อื่นๆ ด้วย

โครเมียม

 1. เยี่ยมชม  https://metamask.io/
 2. คลิก “รับส่วนขยายของ Chrome” คุณจะถูกนำไปที่ Chrome เว็บสโตร์
 3. คลิก “เพิ่มใน Chrome”
 4. ในป๊อปอัป คลิก "เพิ่มส่วนขยาย"

หลังจากเพิ่มส่วนขยาย MetaMask คุณจะกลับไปที่หน้าเบราว์เซอร์ของคุณ MetaMask จะปรากฏบนเบราว์เซอร์ของคุณ คุณสามารถคลิกเพื่อเปิด MetaMask

FireFox

 1. เยี่ยมชม  https://metamask.io/
 2. คลิก "รับส่วนขยาย FireFox" คุณจะถูกนำไปที่ส่วนเสริมของ FireFox
 3. คลิก "เพิ่มใน FireFox"
 4. ในป๊อปอัปคลิก "เพิ่ม"

หลังจากเพิ่มส่วนขยาย MetaMask คุณจะกลับไปที่หน้าเบราว์เซอร์ของคุณ MetaMask จะปรากฏบนเบราว์เซอร์ของคุณ คุณสามารถคลิกเพื่อเปิด MetaMask

โอเปร่า

 1. เยี่ยมชม  https://metamask.io/
 2. คลิก "รับส่วนขยาย Opera" คุณจะถูกนำไปที่ Add-on ของ Opera
 3. คลิก "เพิ่มใน Opera"

หลังจากเพิ่มส่วนขยาย MetaMask คุณจะกลับไปที่หน้าเบราว์เซอร์ของคุณ MetaMask จะปรากฏบนเบราว์เซอร์ของคุณ คุณสามารถคลิกเพื่อเปิด MetaMask

กล้าหาญ

 1. เยี่ยมชม  https://metamask.io/
 2. คลิก "รับเบราว์เซอร์ที่กล้าหาญ" คุณจะถูกนำไปยังเว็บไซต์ Brave
 3. คลิก “ดาวน์โหลด” MetaMask สร้างขึ้นในเบราว์เซอร์

เมื่อติดตั้งแล้ว คุณจะเห็นหน้าจอสแปลชด้านล่าง คลิกปุ่ม 'เริ่มต้น' เพื่อเริ่มสร้างกระเป๋าเงิน Ethereum ของคุณโดยใช้ MetaMask

หน้าจอเริ่มต้น MetaMask

ในขั้นตอนต่อไป ให้คลิกปุ่ม "สร้างกระเป๋าเงิน"

หน้าจอตั้งค่า MetaMask

จากนั้นระบบจะถามคุณว่าต้องการช่วยปรับปรุง MetaMask หรือไม่ คลิก 'ไม่ ขอบคุณ' หากคุณไม่สนใจ หรือคลิก 'ฉันยอมรับ'

หน้าจอ "ช่วยเราปรับปรุง MetaMask"

เลือกรหัสผ่านในขั้นตอนต่อไป ต้องมีความยาวอย่างน้อย 8 อักขระ เราขอแนะนำให้ใช้รหัสผ่านที่ไม่ซ้ำกันโดยสิ้นเชิงซึ่งไม่เคยใช้ในที่อื่น และประกอบด้วยตัวอักษรพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์เล็ก สัญลักษณ์ และตัวเลขผสมกัน

หน้าจอรหัสผ่าน MetaMask

อ่านและยอมรับข้อกำหนดการใช้งาน แล้วคลิก 'สร้าง' เมื่อรหัสผ่านของคุณได้รับการตั้งค่าแล้ว

MetaMask จะนำเสนอวลีสำรอง 12 คำของคุณ คุณจะต้องจดบันทึกตามลำดับที่แสดงบนหน้าจอของคุณ สิ่งนี้จำเป็นสำหรับการกู้คืนกระเป๋าเงินของคุณ หากคุณไม่สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณได้ และควรเก็บไว้ในที่ปลอดภัย ใครก็ตามที่เข้าถึงวลีย้อนกลับ 12 คำของคุณจะสามารถกู้คืนเงินของคุณได้ ดังนั้นควรเก็บไว้เป็นส่วนตัว

คลิก 'ถัดไป' เมื่อคุณเขียนสิ่งนี้ลงไป

หน้าจอวลีสำรอง MetaMask

ยืนยันวลีสำรองของคุณในหน้าจอถัดไปโดยป้อนคำในลำดับเดียวกันกับที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้ คลิก 'ยืนยัน' เมื่อเสร็จแล้ว

หน้าจอ MetaMask "ยืนยันวลีสำรอง"

ตอนนี้คุณเกือบเสร็จสิ้นขั้นตอนการตั้งค่า MetaMask แล้ว เพียงคลิก 'เสร็จสิ้นทั้งหมด' ในหน้าสุดท้าย แล้วคุณจะเข้าสู่ระบบ MetaMask โดยอัตโนมัติ หากคุณเคยออกจากระบบ คุณจะสามารถกลับเข้าสู่ระบบใหม่ได้อีกครั้งโดยคลิกที่ไอคอนที่เพิ่มลงในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ (โดยปกติจะอยู่ถัดจากแถบ URL)

จะสำรองและกู้คืนกระเป๋าเงินของคุณโดยใช้วลีเมล็ดพันธุ์ได้อย่างไร?

สมมติว่าคุณเปลี่ยนเบราว์เซอร์หรือคอมพิวเตอร์และต้องการเชื่อมต่อกระเป๋าเงินของคุณอีกครั้ง วิธีดำเนินการมีดังนี้ ขั้นแรก คุณต้องค้นหาวลีเริ่มต้นของคุณ ซึ่งคุณควรเก็บไว้ก่อน

 • คลิกที่  ไอคอนบัญชี
 • คลิกการตั้งค่า
 • ค้นหา  Reveal Seed Words  แล้วคลิก
 • ป้อนรหัสผ่านของคุณ

ตอนนี้ให้บันทึกวลีเมล็ดพันธุ์ลับไว้ที่ใดที่หนึ่งโดยเฉพาะไม่ใช่แบบดิจิทัล ตอนนี้การสำรองข้อมูลเสร็จสิ้น สิ่งที่คุณต้องทำคือเรียนรู้กระบวนการกู้คืน

 • เปิด Metamask แล้ว  คลิกนำเข้าโดยใช้วลีเริ่มต้นบัญชี
 • ป้อนวลีเมล็ดพันธุ์ของคุณ
 • สร้างรหัสผ่านใหม่ที่แข็งแกร่ง
 • คลิก Restore

และนั่นคือตอนนี้ คุณได้กู้คืนบัญชีของคุณสำเร็จโดยทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้ ฉันสามารถพูดได้ว่าตอนนี้คุณพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่โลกของ crypto เท่าที่การจัดการกระเป๋าเงินของคุณเกี่ยวข้อง

3. วิธีใช้ Metamask

ตอนนี้คุณสามารถเติมเงินในกระเป๋าเงินของคุณได้แล้ว คลิกที่ที่อยู่กระเป๋าเงินของคุณ (1) เพื่อคัดลอก จากนั้นส่ง ETH ไปยังที่อยู่นั้นจากการแลกเปลี่ยน ในตัวอย่างนี้ เราจะใช้ Binance Exchange

Binance คือการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นที่นิยมซึ่งเริ่มต้นขึ้นในประเทศจีน แต่จากนั้นได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังเกาะมอลตาที่เป็นมิตรกับการเข้ารหัสลับในสหภาพยุโรป Binance เป็นที่นิยมสำหรับบริการแลกเปลี่ยน crypto เป็น crypto Binance ระเบิดความบ้าคลั่งในปี 2560 และกลายเป็นการแลกเปลี่ยน crypto อันดับต้น ๆ ของโลกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เมื่อคุณเสร็จสิ้นกระบวนการ KYC คุณจะถูกขอให้เพิ่มวิธีการชำระเงิน ที่นี่คุณสามารถเลือกที่จะให้บัตรเครดิต/เดบิตหรือใช้การโอนเงินผ่านธนาคาร และซื้อหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลหลัก ซึ่งมักจะเป็น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)

☞ ลงทะเบียนกับ BINANCE

ขั้นตอนต่อไป - โอน ETH ของคุณไปที่ Metamask

หรือหากคุณยังไม่ได้ซื้อ ETH ให้คลิกที่ "ซื้อ" เพื่อซื้อเงินจากการแลกเปลี่ยนในตัวของ Metamask

คุณจะเห็นยอดเงินคงเหลือในส่วนล่างของกระเป๋าเงิน (3) เมื่อเงินของคุณถูกฝากแล้ว ETH จะแสดงขึ้นโดยค่าเริ่มต้น หากโทเค็น ERC-20 ที่กำหนดเองไม่ปรากฏขึ้น ให้คลิก "เพิ่มโทเค็น" เพื่อเพิ่มโทเค็นเหล่านั้นลงในรายการ

อาจใช้เวลาหลายนาทีกว่าที่ ETH ของคุณจะมาถึง ขึ้นอยู่กับปริมาณการรับส่งข้อมูลที่ Ethereum กำลังประสบอยู่

ส่ง Cryptocurrency

เมื่อคุณเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลแล้ว คุณสามารถส่งเงินของคุณไปยังผู้ใช้รายอื่น ผู้ค้า หรือกระเป๋าเงิน ETH เพิ่มเติมของคุณเองได้ โดยคลิกที่ปุ่ม "ส่ง" ในแผงหลักของ Metamask ป้อนจำนวน ETH ที่คุณต้องการส่งและจำนวนค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่คุณต้องการชำระ

จากนั้นคลิก "ถัดไป"

ค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นจะช่วยให้ธุรกรรมของคุณได้รับการยืนยันเร็วขึ้น Metamask จะตั้งค่าเริ่มต้นโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์อย่าง EthGasStation สามารถช่วยคุณค้นหาค่าธรรมเนียมที่เหมาะสมได้ด้วยตนเอง

คลิก “ถัดไป” (3) เพื่อสรุปรายละเอียดการทำธุรกรรมของคุณ จากนั้นคลิก "ยืนยัน" อีกครั้ง อาจใช้เวลาสักครู่ในการยืนยันธุรกรรมของคุณ

คุณสามารถตรวจสอบสถานะการทำธุรกรรมของคุณได้ในแผง "กิจกรรม" ของ Metamask

คุณสามารถทำอะไรกับ Metamask ได้บ้าง?

เมื่อคุณทราบพื้นฐานของ Metamask แล้ว คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ทั้งหมดของ Ethereum ได้ รวมถึง:

 • การส่งและรับธุรกรรมระหว่างที่อยู่ Ethereum มาตรฐาน เช่น ที่อยู่ของบุคคลและผู้ค้า
 • การชำระเงินสำหรับธุรกรรมใน DApps เช่น เกม แอพการพนัน แอพ DeFi และการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ
 • การจัดเก็บ ETH และโทเค็นที่กำหนดเอง (เช่น โทเค็น ERC-20)
 • การจัดเก็บของสะสมและโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFTs)
 • การเชื่อมต่อกับกระเป๋าฮาร์ดแวร์บัญชีแยกประเภทและ Trezor

🔺ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การซื้อขาย Cryptocurrency นั้นมีความเสี่ยงสูง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงเหล่านี้หากคุณเป็นมือใหม่ ข้อมูลในโพสต์เป็นความคิดเห็นของฉัน ไม่ใช่คำแนะนำทางการเงิน คุณต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่คุณทำกับเงินทุนของคุณ

เรียนรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency ในบทความนี้ ☞ สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนลงทุนใน Cryptocurrency - สำหรับมือใหม่

Metamask เป็นสะพานเชื่อมของคุณสู่เว็บกระจายอำนาจ และเป็นสิ่งสำคัญที่คุณเข้าใจวิธีเตรียมตัวสำหรับมันอย่างระมัดระวัง หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณบางคนพบคำตอบที่ต้องการ และหากคุณมีคำถามเกี่ยวกับกระบวนการนี้ โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่าง ขอขอบคุณ!

What is GEEK

Buddha Community

Marcus Anthony

1612866534

Mobile Wallet Development, eWallet App Development, Digital Wallet App Development

Enjoy the perks of developing a fast, secure, and robust mobile wallet app by launching e-wallet apps like Venmo, Paytm, Amazon Pay, etc., with just a single mobile wallet solution. The solution is 100% customizable, and you can modify the elements to your liking, such as logo, brand names, themes, etc. So get the solution by contacting a reliable and experienced mobile wallet app developer like Appdupe. Grab the solution and hit the jackpot!

#mobile wallet development #mobile wallet app development #e wallet app development #e wallet development #digital wallet development #digital wallet app development

Marcus Anthony

1613641211

Mobile Wallet Development, eWallet App Development, Digital Wallet App Development

In this century and particularly in this year, we all have become most dependent on electronics than we could have ever imagined. From our first blink in the morning, till our eyes droop at night, there is no way we spend a minute apart from smartphones and electronic devices as well. The Internet is another component that is not to be missed. Starting from on-demand food delivery to e-wallets apps, everything is allowing people to gain the benefits effortlessly, which were then a mere dream.

For instance, none would have imagined that there would be an app to take care of all the financial transactions without having to carry currencies and documents everywhere from paying bills, recharging mobile phones, peer-to-peer payment, and mobile to bank transactions or vice versa.

The types of solutions that come under the e-wallet app:

NFC: NFC or Near Field Communication is the best technology, as it just involves tapping phones with other devices so that people can make hassle-free payments

QR Codes: It is used in case the users don’t have the number of the other person they want to transfer their money to. They have to scan and type in the amount, and the payment is made.

Blockchain: As an evolving solution, this offers its users numerous secure and immutable features. It is mainly used by giant organizations for transferring massive amounts.

Bluetooth and iBeacon: As one of the effective technologies introduced by Apple, it is making revolutionary changes in the economy.

Briefly,
The digital wallet development has to be efficient to ensure that the end product or the e-wallet app must be secure. So, please get to our experienced digital wallet development company like Appdupe now!

#mobile wallet development #mobile wallet app development #e wallet app development #e wallet development #digital wallet development #digital wallet app development

Marcus Anthony

1612264920

Mobile Wallet Development, eWallet App Development, Digital Wallet App Development

Digital wallet apps are becoming the talk of the town, because of the extreme ease of transferring, and paying funds they are providing. If you are an aspiring entrepreneur, looking for an idea, then digital wallet app development is your call. All you have to do is start your journey to the Appdupe team and rest is assured. Don’t wait further!Mobile wallet development

#mobile wallet development #mobile wallet app development #e wallet app development #e wallet development #digital wallet app development #mobile wallet app developer

Marcus Anthony

1614316441

Mobile Wallet Development, eWallet App Development, Digital Wallet App Development

With new technology and innovations born every day, we, at Appdupe, as the leading digital wallet app development company, are transforming and updating our services. So if you are an entrepreneur who wants to digitize your finance business, then here’s your best shot to join hands with us for developing a blue-chip e-wallet app.

#mobile wallet development #mobile wallet app development #e wallet app development #e wallet development #digital wallet app development #mobile wallet app developer

Henry Olive

1626697069

Trust Wallet Clone Script - Create your own Cryptocurrency Wallet like Trust Wallet

Wallets are the most crucial interface to the crypto realm, this reliable and easy-to-use wallet is key to disseminate the enactment of cryptocurrencies. Preferring the right cryptocurrency wallet is essential to assure the security and approachability of your digital currencies. Mobile wallets for both Android and iOS are designed to combine comfort and ease of use with fast access to your crypto assets.

Trust Wallet is completely the best opinion in this category. Trust Wallet is enhancing much more than a simple Ethereum Wallet or ERC20 Wallet, since the wallet has evolved to support more than 10 native blockchains, including their native tokens.

If you are intending to build your own Cryptocurrency Wallet like Trust wallet, we have put collectively some instructions and information that might help you to get excited.

Introduction- Trust Wallet

Trust Wallet is a mobile-based crypto wallet app that allows you to send, receive and store an extensive range of cryptocurrencies. Started with a mark on probity, this open source wallet focus to implement a platform that’s straightforward to set up and use.

In simple, Trust Wallet is an on-chain wallet, where user private keys are decentralized, ie, stored on their device. The private key is an important security feature, which includes a piece of backup equipment for simple recovery.

Trust wallet is a fastened and decentralized mobile wallet that promotes Ethereum and more than 20,000 ERC-20, ERC-223, and ERC-721 tokens. This wallet has a DApp Browser which is a full-fledged Web3 browser that allows you to associate with decentralized applications (DApp) undeviatingly from the application. In a trust wallet, the users can also use the digital assets of any other well-known blockchains, such as Bitcoin, Litecoin, DASH, and Tron, etc.

TrustWallet obtained by Binance On July 31, 2018, the famous cryptocurrency exchange Binance acquired Trust Wallet to add an on-chain mobile wallet to its services. Binance asserted that it believes and improve Trust Wallet’s efficiency with future services offered on its cryptocurrency exchange platform.

To kick-start your own Cryptocurrency wallet like Trust wallet? Find the proficient Trust wallet Clone Script and enhance your own business instantly.

#trust wallet clone script #trust wallet clone software #trust wallet clone app #trust wallet clone app development #cryptocurrency wallet like trust wallet